Chào mừng bạn đến với cửa hàng CONTRUNG.VN !
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Cửa Hàng Thuốc Diệt Mối - Côn Trùng - Chuột - Bách Khoa Biotech

DỊCH VỤ PHUN THUỐC DIỆT RUỒI

Thứ Năm, 09/11/2023
Web Admin

Bị ruồi làm phiền là một điều vô cùng khó chịu. Chúng phá rối trước mặt bạn, truyền vi khuẩn vào thức ăn và nguồn nước. Những bệnh truyền nhiễm do ruồi gây ra rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu bạn là người buôn bán quán ăn thì ruồi thực sự phiền toái. Chúng làm cản trở công việc kinh doanh của bạn khiến thu nhập sụt giảm. Những công ty sản xuất liên quan đến thực phẩm cũng không thoát khỏi số phận.

TRƯỚC TIÊN, CẦN HIỂU ĐƯỢC RUỒI ĐỂ TRÁNH BỊ RUỒI

Ruồi là gì? Ruồi là loài côn trùng bay thuộc bộ hai cánh (Diptera) có tập tính sống ở nơi bẩn thiểu và mang vi khuẩn vào nhà ở lây truyền cho người và vật nuôi. Hiện có khoảng 110.000 loài ruồi phân bố đều trên toàn thế giới, ngoại trừ những vùng cực địa. Ruồi nhà, ruồi xanh (nhặng), ruồi vàng, ruồi giấm, ruồi trâu là những loài ruồi phổ biến ở nước ta. Trong nông nghiệp, ruồi vàng gây thiệt hại cho nông dân khi chúng đục khoét trái cây. Nhặng và ruồi trâu đẻ trứng trong phân và làm giảm năng suất của gia súc gia cầm.

Ruồi không trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể người và vật, chúng là trung gian mang mầm bệnh vào nguồn nước, thực phẩm của chúng ta dẫn đến những bệnh nguy hiểm. Hiện nay, mật độ ruồi dày đặc hơn do sự ô nhiễm môi trường, ý thức giữ vệ sinh cộng đồng kém.

VÒNG ĐỜI CỦA RUỒI

VÌ SAO NHÀ BẠN CÓ NHIỀU RUỒI

- Ruồi là loài côn trùng phổ biến và hay gặp nhất do chúng có khả năng sinh trưởng, phát triển nhanh. Chúng thường sống ở khu vực có đông dân cư và động vật sinh sống. Ruồi bay vào nhà cho thấy môi trường xung quanh đang tạo điều kiện cho ruồi sinh sản hoặc có nguồn thức ăn thu hút chúng.

- Rác bẩn xung quanh nhà (xác động vật, rác, phân…)

- Thức ăn của con người

RUỒI TRUYỀN BỆNH GÌ?

Ruồi tuy không cắn, nhưng chúng là trung gian truyền hơn 100 bệnh khác nhau. Điển hình trong số đó là:

- Bệnh truyền nhiễm đường ruột: tả, thương hàn, kiết lỵ, giun sán, tiêu chảy…

- Bệnh nhiễm trùng da: mụn cóc, nấm, ngoài da cấp tính

- Bệnh nhiễm trùng mắt: mắt hột

- Trong đó, bệnh Salmonella (vi khuẩn thương hàn) được xem là bệnh nguy hiểm nhất do ruồi truyền nhiễm. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 155,000 nghìn người chết vì bệnh Salmonella.

- Các virus hay mầm bệnh thường tồn tại ở trong các chất thải và có thể bám dính vào chân ruồi trong quá trình chúng kiếm ăn. Khi ruồi tiếp xúc với thức ăn hoặc bề mặt da của con người và trực tiếp lây nhiễm nguồn bệnh.

PHƯƠNG PHÁP DIỆT RUỒI HIỆU QUẢ TẬN GỐC

Diệt ruồi bằng phương pháp vật lý:

- Bẫy ruồi: Bẫy ruồi có thể diệt được rất nhiều ruồi. Những chất hấp dẫn ruồi đến ăn và đẻ đều đặt sẵn trong một hộp tối. Khi ruồi vào bẫy, cố bay ra sẽ bị chui vào cái bẫy lứới sáng bên trên.

- Bẫy dính: bẫy dính thường được bán trên thị trường được dùng để treo lơ lửng ở tường nhằm thu hút ruồi vì chúng có chứa đường ruồi đậu vào bẫy và chúng bị dính vì các chất dính.

- Bẫy đèn với điện giật: Ruồi bị ánh sáng thu hút vào bẫy và bị diệt bởi hệ thống dây điện giật bao quanh. 

Diệt ruồi bằng phương pháp hóa học: Phương pháp hóa học như bả ruồi, phun thuốc diệt ruồi trưởng thành hay diệt dòi.

- Phòng tránh và diệt ruồi đúng cách sẽ giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường sống lành mạnh. Nếu gia đình, công ty, nhà xưởng của bạn đang gặp phiền toái với ruồi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan