Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Dịch Vụ Diệt Mối

Web Admin | 21/11/2022

Dịch vụ diệt mối tận gốc của Nescin chuyên kiểm soát dịch hại, cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà với giá hợp lý. 

Dịch vụ diệt mối tại nhà được áp dụng để xử lý các loại mối mọt khi chúng gây hại cho nhà cửa, đồ đạc, các vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn.

Dịch vụ diệt mối mọt còn áp dụng khi bạn muốn xử lý và phòng chống mối công trình. Việc bảo vệ công trình trước khi mối mọt gây hại luôn là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn bảo vệ công trình về lâu về dài.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC?

Diệt trừ mối tận gốc và phòng chống mối là nhu cầu của rất nhiều gia đình, công trình hay các đơn vị xây dựng. Bởi vì loài côn trùng nhỏ bé này thực sự gây ra rất nhiều mối nguy hại cho nhà cửa, đồ đạc, vật liệu gỗ. Với các công trình lớn, bạn cần phải có các biện pháp phun phòng mối ngay từ khi bắt đầu xây dựng, để có thể diệt sạch các tổ mối ở khu đất nền và phòng trừ mối xâm nhập vào ăn mòn và phá hủy các vật liệu. Chỉ cần với một số điều kiện nhỏ xíu thôi, mối cũng có thể xâm nhập vào trong nhà cửa, ăn mòn mọi thứ trong nhà bạn trong tích tắc. Vì vậy, đừng nên chần chừ mà hãy gọi ngay cho dịch vụ diệt mối tại nhà của Nescin nếu như bạn đang cần phải những vấn đề về mối như sau:

 • Cần diệt trừ mối ăn mòn và phá hoại đồ đạc, nhà cửa
 • Cần phòng trừ/diệt mối cho công trình xây dựng
 • Cần phòng/diệt trừ mối cho kho hàng, nhà kho
 • Cần phòng/diệt trừ mối để bảo vệ tài liệu trong trường học, thư viện, bảo tàng

Liên hệ trực tiếp với công ty diệt mối Nescin tại: 0902.599.166

MỐI XÂM NHẬP THEO CON ĐƯỜNG NÀO?

Nếu ngay từ đầu nhà bạn chưa hề có mối, thì nó sẽ tiếp cận và đến phá hoại ngôi nhà bạn thông qua hai con đường: Đường bay và mặt đất. Cách tiếp cận này phụ thuộc vào tập tính và giống loài của mối, mối được chia làm 3 loại chính, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm (mối nhà) và mối đất. Khi nắm được phần nào đó về mối thì bạn liên hệ với dịch vụ chống mối bạn sẽ có phương hướng để bàn bạc hơn.

Mối nhà sống thành một quần thể đông đúc có số lượng lên tới hàng triệu cá thể. Tổ mối sống ở trong các chân cột gỗ, khoang trống của panen hoặc sống trong đất. Mối có thể xâm nhập vào nhà và công trình xây dựng theo 2 con đường:

 • Xâm nhập từ mặt đất thông qua tổ mối
 • Con đường thứ hai là mối xâm nhập vào nền móng công trình trong mùa bay giao hoan

DẤU HIỆU CHO SỰ XUẤT HIỆN CỦA MỐI

Một trong những lý do chính khiến cho mối trở thành loài côn trùng gây hại hàng đầu đó là khi phát hiện ra sự tồn tại của chúng trong khu vực thì nhà ở, công trình đã bị hư hại nặng nề. Tựa như bệnh ung thư vậy, nếu bạn phát hiện ra sớm hoặc có cách phòng chống cẩn thận ngay từ đầu thì cơ hội bảo đảm an toàn sẽ lớn hơn. Còn khi bệnh đã phát ra (mối đã phá hủy lộ ra bên ngoài), thì việc điều trị sẽ khó khăn và đau đớn, tốn kém hơn rất nhiều.

Do đó, điều rất quan trọng là bạn phải học cách phát hiện các dấu hiệu của mối xâm nhập. Dịch vụ diệt mối mọt của Nescin gợi ý cho bạn chú ý đến những dấu hiệu sau:

1. XUẤT HIỆN LOẠI CÔN TRÙNG CÓ CÁNH BẰNG.

Nếu bạn nhận thấy có xuất hiện cánh của côn trùng/mối ở những nơi như bậc cửa sổ, góc nhà, hoặc mắc vào mạng nhện thì có thể nơi ở của bạn đã có mối xuất hiện hoặc sắp có. 

2. XUẤT HIỆN NHỮNG ĐƯỜNG HẦM BẰNG BÙN DẠNG ỐNG.

Ống bùn là những đường hầm nhỏ do mối xây dựng để vận chuyển thức ăn trở lại tổ của chúng. 

3. XUẤT HIỆN CÁC VẾT NỨT, KHE HỞ Ở GỖ.

Khi mối đục khoét và ăn mòn các vật dụng, vật liệu gỗ trong ngôi nhà của bạn, chúng sẽ tạo ra những ô, khe rỗng, khoảng trống ở trong gỗ. Thông thường những khoảng trống do mối đào này sẽ chạy song song với thớ gỗ.

4. PHÂN MỐI.

Viên phân của mối có chiều dài khoảng 1mm. 
Nếu bạn tìm thấy những đống phân mối trong và xung quanh nhà của mình, rất có thể nhà bạn đã bị mối mọt gỗ khô xâm nhập.

5. GỖ RỖNG.

Mối thường ăn mòn gỗ từ trong ra ngoài, điều đó khiến cho nó khó bị phát hiện. Nếu nghi ngờ có sự xâm nhập của mối, bạn hãy gõ thử hoặc chọc vào bề mặt gỗ để kiểm tra xem gỗ có bị rỗng ruột không.

6. SƠN BỊ BONG TRÓC, SÀN BỊ PHỒNG.

Một trong các dấu hiệu cho sự xuất hiện của mối bao gồm việc ván sàn gỗ bị phồng lên, như vậy cho thấy có thể đã có mối mọt ở bên dưới bề mặt sàn.

7. Ụ MỐI

Đây là dấu hiệu rất rõ ràng của mối xâm nhập, đó là bạn tìm thấy tổ của chúng ở trên cây hoặc xung quanh khu vực nhà ở của bạn.


PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRỪ VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC

Ngay cả khi chưa thấy sự xuất hiện của mối hay khi đã thấy được sự xuất hiện của mối, việc tìm kiếm phương thức phòng chống và diệt trừ mối ngay lập tức là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là liệu có thể tự diệt mối được hay không và hiệu quả mang lại có lâu dài? Tin tốt là nếu bạn phát hiện ra mối xâm nhập đủ sớm, bạn có cơ hội lớn để diệt mối tận gốc. Công ty diệt mối Nescin sẽ nêu chi tiết về phòng mối như sau để bạn có cái nhìn chi tiết về mối.

Việc phòng và diệt mối tận gốc được áp dụng cho các công trình xây dựng mới, và các công trình đang sử dụng (bao gồm cả nhà ở lẫn các công trình lớn). Các dịch vụ diệt mối mọt trên cả nước sẽ có biện pháp tốt để giúp bạn phòng chống hơn cả, dựa trên các phương pháp dưới đây.

PHÒNG VÀ DIỆT MỐI CHUYÊN NGHIỆP.

Phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng mới: 

Việc này rất cần thiết để ngăn ngừa và không cho mối mọt xâm nhập và phá hoại công trình từ khi khởi công xây dựng. Mối có thể đã tồn tại sẵn ở khu đất hoặc chưa, chúng ta khó lòng biết được bởi diện tích đất rộng lớn, mối lại vô cùng nhỏ. Do vậy việc phòng chống là việc bắt buộc phải làm để bảo vệ công trình ngay từ bạn đầu.

Phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình đang sử dụng: 

Các công trình đang sử dụng cũng sẽ đối mặt với hai trường hợp: Trường hợp mối đã xuất hiện và trường hợp mối chưa xuất hiện (hoặc đã xuất hiện nhưng chưa ảnh hưởng đến công trình). Cả hai trường hợp này đều được khuyên áp dụng các biện pháp phòng chống và diệt trừ mối để bảo vệ tài sản lâu dài. Nếu mối đã xuất hiện thì thực hiện các biện pháp tiêu diệt mối, sau đó tiếp tục áp dụng các phương pháp phòng chống mối lâu dài.

PHƯƠNG PHÁP # 1: XÂY DỰNG RÀO CHẮN MỐI ĐỂ PHÒNG CHỐNG MỐI

Đây là phương pháp phòng chống mối rất quen thuộc, được các công ty diệt mối áp dụng chủ yếu trong phòng chống mối cho công trình mới hoặc công trình đang sử dụng. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng giúp tiêu diệt mối nếu như đã có mối xuất hiện ở công trình hay nhà ở.

Cốt lõi của phương pháp này là bạn đào những rãnh sâu xung quanh công trình, bao quanh ngôi nhà, hoặc xung quanh các cấu trúc bằng gỗ như cây cối. Sau đó phun xuống các rãnh này một loại hóa chất có tác dụng gây ngộ độc cho mối khi tiếp xúc.

Các loại thuốc được sử dụng bao gồm thuốc diệt mối Termize 200SC hoặc Mantra 30SC. Đây là những hóa chất được sản xuất bởi công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này, được đa số các chuyên gia kiểm soát dịch hại sử dụng để tiêu diệt mối. Bởi nó có các tính năng ưu việt sau:

Tính năng:

Không có tính xua đuổi, cho nên thuốc không thể bị mối mọt phát hiện, cho nên mối không thể ngửi, nhìn thấy, do vậy không tránh được thuốc.
Thuốc diệt mối này có khả năng lây lan khi tiếp xúc, có nghĩa là một con mối bị dính thì có thể lây lan chất độc cho các con mối khác trong đàn.
Tác dụng chậm, do vậy những con mối bị ảnh hưởng bởi thuốc sẽ có nhiều thời gian để lây truyền chất độc sang những con khác.

Cách sử dụng thuốc diệt mối:

 • Đối với mối công trình xây dựng:  Dùng 12,5 – 25ml/ 10 lít nước .  
 • Xử lý cho công trình đang xây dựng: Phun 5 lít thuốc đã pha cho 1 m2. Phun lên mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn.
 • Xử lý cho công trình đang sử dụng (nhà ở, bệnh viện, trường học, …): Khoan lỗ sâu 50 cm dọc theo chân tường và cách chân tường 15cm. Bơm 5 – 6 lít/lỗ.
 • Mối hại gỗ: 12,5ml/ 10 lít nước. Dùng cọ quét lên gỗ hay pha vào bình phun.
 • Mối vườn cây ăn trái, cây công nghiệp…:    5ml/ 10 lít nước. Tưới vào hố trước khi trồng cây hoặc tưới/bơm vào gốc khi bị mối tấn công.

Thuốc diệt mối hiệu quả nhất khi được sử dụng như mô tả ở trên. Đào rãnh để đo dung dịch thuốc kết dính với đất, nếu áp dụng tốt, rào cản mối có thể hiệu quả lên đến 10 năm. Tuy vậy, để đạt hiệu quả tối ưu thì mỗi 1-2 năm, các chuyên gia dịch vụ diệt mối mọt sẽ khuyên bạn phun lại một lần. 

Mặc dù hoàn toàn có thể bỏ qua quy trình đào rãnh và đào hố và chỉ cần phun dung dịch diệt mối trực tiếp lên nền móng, nhưng rào chắn sẽ không giúp phòng trừ và cũng không tồn tại được lâu. Tuy nhiên, cách này áp dụng cho việc diệt mối tận gốc ở nền đất ngay lập tức.

Ưu điểm:

 • Đây là phương pháp được cả các chuyên gia kiểm soát dịch hại sử dụng để diệt mối tận gốc.
 • Sử dụng phương pháp này có thể khiến cho tỉ lệ cả đàn mối bị tiêu diệt tăng cao do tác động lây truyền của thuốc.
 • Chỉ sử dụng thuốc 1 lần nhưng có tác dụng lâu dài. Có thể lên tới 2-5 năm tùy điều kiện thời tiết.
 • Có tác dụng phòng chống mối rất hiệu quả, thường dùng trong phòng chống mối công trình, đê đập.

Nhược điểm:

 • Do đây là một loại hóa chất độc cho nên sẽ có khả năng gây rủi ro về sức khỏe (ví dụ gây kích ứng da nhẹ nếu tiếp xúc với da). Không khuyến khích tự thực hiện mà cần có sự chỉ dẫn của chuyên gia.

PHƯƠNG PHÁP # 2: PHÒNG VÀ DIỆT MỐI TẬN GỐC BẰNG MỒI BẢ HIỆN ĐẠI.

Đây là phương pháp phòng chống và diệt mối rất mới, được khuyên dùng nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm và tính hiệu quả cao. Nó không những được áp dụng để diệt mối cực kì hiệu quả mà còn có tác dụng phòng chống mối lâu dài. Do đó nó được các cty diệt mối tận gốc ưu tiên sử dụng trong phòng mối hiện đại.

PHƯƠNG PHÁP #3: DIỆT MỐI BẰNG BIỆN PHÁP LÂY TRUYỀN HÓA SINH

Đây là phương pháp giúp diệt mối tận gốc được sử dụng phổ biến hiện nay. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng hộp nhử mối để thu hút mối. Sau đó phun thuốc diệt mối lên các hộp nhử mối này để loại bỏ tận gốc mối.

LƯU Ý TO ĐÙNG:

Nescin thấu hiểu rằng bạn luốn mong muốn diệt trừ mối tận gốc một cách nhanh chóng, việc thực hiện tự diệt mối có thể mang lại một số kết quả ban đầu. Nhưng Nescin vẫn phải nhắc lại một lần nữa là việc tự thực hiện sẽ không có tác dụng lâu dài, mối vẫn sẽ  tiếp tục tấn công.

Do vậy, nếu bạn mong muốn bảo vệ tài sản về lâu về dài, hãy xem xét đến các biện pháp phòng mối của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nhé. Liên hệ với công ty diệt mối tận gốc Nescin tại đây nhé. Hotline : 0902.599.166

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng